Khác biệt khi vay tín chấp Shinhan Finance với công ty tài chính

  • Khác biệt khi vay tín chấp Shinhan Finance với công ty tài chính

Trên thị trường hiện nay, các ngân hàng thương mại và công ty tài chính đều có sản phẩm cho vay tín chấp (vay không cần tài sản đảm bảo). Vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết vay tín chấp của hai loại tổ chức tín dụng này khác nhau như thế nào. Dưới đây là phân tích sự khác biệt giữa vay tín chấp ngân hàng Shinhan Finance với công ty tài chính.

1. Thủ tục vay tín chấp
Để được vay tín chấp Shinhan Finance, khách hàng phải chứng minh được khả năng trả nợ thông qua hợp đồng lao động và sao kê lương (thường là 3 tháng gần nhất), bên cạnh việc nộp bản sao chứng minh nhân dân và hộ khẩu / KT3 / giấy xác nhận tạm trú.
Thủ tục vay tại các công ty tài chính đơn giản hơn. Khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (nhiều trường hợp chỉ cần chứng minh nhân dân và bằng lái xe) là có thể được xem xét cho vay.

2. Hạn mức cho vay
Các công ty tài chính đáp ứng các khoản vay nhỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu, thường rơi vào khoảng 10-30 triệu. Nhiều khách hàng vay khoản tiền này để mua sắm các sản phẩm như điện thoại, điện máy, và xe máy.
Trong khi đó, các ngân hàng như Shinhanbank thường cho vay các khoản tiền lớn hơn, tối thiểu 25 triệu, và tối đa lên đến 500 triệu. Đối tượng của khoản vay này thường là những người cần sửa nhà, mua ô tô, du lịch, cưới hỏi, v.v.

3. Lãi suất vay tín chấp
Do sản phẩm cho vay tín chấp của các công ty tài chính có rủi ro cao, lãi suất mà các công ty này áp dụng cũng cao hơn lãi suất của các ngân hàng thường từ 2% / tháng tính trên dư nợ gốc. Trong khi khách hàng đăng ký vay tín chấp ngân hàng Shinhan Finance , mức lãi suất chỉ từ 0.65% / tháng.
Như vậy, tuỳ theo điều kiện và nhu cầu của mình mà người đi vay hãy chọn một nơi cho vay phù hợp.


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
TIN TỨC LIÊN QUAN


08 April 2020
Vì sao lãi suất vay tín chấp luôn cao

Vì sao lãi suất vay tín chấp luôn cao

Hình thức vay tiền mặt tín chấp ngày nay đã trở thành một trong những giải pháp tài chính phổ biến và lợi ích của nó là điều đã được khẳng định. Khi [...]

07 April 2020
Vì sao nên chọn ngân hàng Shinhan Finance

Vì sao nên chọn ngân hàng Shinhan Finance

Ngân hàng Shinhan là một trong những ngân hàng đầu tiên của nước ngoài có mặt tại Việt Nam năm 1993, trong 26 năm hoạt động Shinhan Bank đã khẳng địn [...]

07 April 2020
Lãi Suất Vay Tín Chấp Tại Shinhan Finance 2020

Lãi Suất Vay Tín Chấp Tại Shinhan Finance 2020

Với mục đích đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng, không cần thế chấp tài sản hay người bảo lãnh, Shinhan Finance đang cung cấp dịch vụ vay tín chấp theo lư [...]